CA DAO TỤC NGỮ 4 – Về Thầy Cô

13
21CA DAO TỤC NGỮ – Phần 4

– Ca dao là thơ ca dân gian Việt Nam được truyền miệng dưới dạng những câu hát không theo một điệu nhất định, thường phổ biến theo thể thơ lục bát cho dễ nhớ, dễ thuộc.
Ca dao là một từ Hán Việt, theo từ nguyên, ca là bài hát có chương khúc, giai điệu; dao là bài hát ngắn, không có giai điệu, chương khúc.

– Tục ngữ là thể loại văn học dân gian nhằm đúc kết kinh nghiệm, tri thức của nhân dân dưới hình thức những câu nói ngắn gọn, súc tích, có nhịp điệu, dễ nhớ, dễ truyền.
Nội dung tục ngữ thường phản ánh những kinh nghiệm về lao động sản xuất, ghi nhận các hiện tượng lịch sử xã hội, hoặc thể hiện triết lý dân gian của dân tộc.

– Cám ơn đã xem video.
– Nhấn Đăng ký (Subscribe) để xem những video mới nhất.

Facebook:

Đăng ký kênh tại đây:

Nguồn: https://rozanighani.com/

Xem thêm bài viết khác: https://rozanighani.com/tong-hop/

13 COMMENTS

  1. Hello bạn mình có nghe bạn đã đăng cái bài viết này thầy cô không ai mà muốn học sinh của mình không học tốt cả nhiều lúc thầy cô có bực bội vì mình đã không ngoan nhưng rồi thì chuyện đó cũng sẽ trôi qua nhanh thôi các bạn đừng vì một chuyện mà phải bỏ học thầy cô của chúng ta luôn mong muốn mình sẽ học thật tốt các bạn phải tạ ơn thầy cô vì thầy cô đã dạy cho chúng ta những bài học tốt tiếp thu nhanh hơn thôi các bạn nhớ là phải là một người học trò tốt nha mình tạm biệt các bạn 👋👋👋👋👋👋👋

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here