Hướng dẫn chi tiết cách phân biệt ly rượu vang đúng điệu

0
3

Rượu vang là thức uống được mọi người trên khắp thế giới ưa chuộng. Mỗi một loại rượu vang có đặc điểm khác nhau về màu sắc, hương vị, cũng như nồng độ. Do đó, để có thể cảm nhận hết được mùi vị của chúng, các bạn nên lựa chọn ly rượu vang phù hợp để thể hiện đẳng cấp của người thưởng rượu cũng như khai thác trọn vẹn giá trị văn hóa ẩm thực. Trong bài viết bên dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách phân biệt ly uống rượu vang đúng điệu cho tất cả mọi người.

Ly rượu vang đỏ 

Hình ảnh bộ 2 ly uống rượu vang cao cấp LR005
Hình ảnh bộ 2 ly uống rượu vang cao cấp LR005

Rượu vang đỏ có mùi vị tốt nhất khi uống trong ly lớn. Bầu đựng rượu vang tròn và đầy để các bạn có thể đưa mũi lại gần và tận hưởng được mùi thơm. Kiểu thiết kế ly uống rượu vang đỏ này là do mùi vị phức tạp của vang đỏ đòi hỏi ly phải có bề mặt diện tích lớn để tiếp xúc nhiều hơn với không khí. 

Mặc dù ly Bordeaux cao hơn so với ly uống rượu vang đỏ truyền thống nhưng bầu đựng của nó không lớn. Tuy nhiên, loại ly này được thiết kế để phù hợp với những chai rượu vang đỏ như Menot, Cabernet.

Độ cao của bộ ly uống rượu vang này cho phép rượu đi thẳng xuống đằng sau miệng để tối đa hóa mùi vị. Trong số đó, có thể kể tới những dòng ly như Finesse Etoile 1 Red Wine, Diva 22 Bordeaux, Fiesta 130 Red Wine,… Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn ly Burgundy nếu uống những loại rượu vang nhẹ hơn như Pinot Meunier, Pinot Noir,…

Ly uống rượu vang hồng và vang trắng

Bầu ly uống rượu vang trắng có hình chữ U và được thiết kế với kiểu thẳng đứng hơn so với bầu lu vang đỏ. Mục đích của cách thiết kế này là để hương vị rượu vang trắng được giải phóng nhưng vẫn giữ được độ lạnh cần thiết.

Thông thường, những chiếc ly rượu vang trắng ủ lâu năm có dáng thẳng và cao ở phần dưới để hương vị của rượu được giữ lại lâu hơn. Một số dòng ly rượu vang trắng nổi bật và được ưa chuộng nhất hiện nay là Finesse 2 Sauvignon Blanc, Diva 2 White Wine,…

Trong khi đó, ly rượu vang hồng được thiết kế với 2 loại phổ biến nhất là:

  • Loại có bầu ly đựng rượu ngắn, phần đuôi thon dài.
  • Loại có bầu ly đựng rượu ngắn, miệng nhỏ.

Trên thực tế, quá trình ủ rượu vang trắng và vang hồng khá giống nhau. Do đó, nếu không có ly uống vang hồng, các bạn có thể thay thế bằng ly uống vang trắng.

Ly rượu vang Champagne

Rượu Champagne được lên men 2 lần nên hương vị của nó đậm, thơm và tạo ra nhiều bọt khí hơn. Đặc điểm của loại rượu vang này là nhẹ, có vị ngọt và hương thơm dịu. Do đó, loại ly rượu vang thích hợp nhất là hình hoa tulip dài có miệng rộng để bọt khí dễ bay ra ngoài. Đồng thời, mọi người có thể dễ dàng thẩm định chất lượng của rượu vang. 

Rượu Champagne uống ngon nhất là khi được để ở nhiệt độ khoảng 7 – 10 độ C. Do đó, trước khi rót vào ly uống rượu vang, người ta thường ngâm chai Champagne trong đá hoặc để ở ngăn mát tủ lạnh vài giờ đồng hồ.

Ly rượu vang sủi bọt

Ly uống rượu vang sủi bọt thường có bầu hẹp, thon và dài. Mục đích của thiết kế này là để thể hiện sự quý phái và giúp hiệu ứng bọt bong bóng trong ly trở nên đẹp mắt hơn.

Chân ly được thiết kế cao để tránh rượu vang sủi bọt tiếp xúc với độ ẩm tay. Bên cạnh đó, miệng ly hẹp để làm chậm quá trình bão hòa khí carbon và lưu giữ mùi vị lâu hơn. 

Nếu lựa chọn đúng ly rượu vang, các bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn cái hay của văn hóa uống rượu vang. Nếu muốn tìm mua ly uống rượu vang và giá treo ly đúng chuẩn, mọi người hãy ghé thăm cửa hàng của Decorpro hoặc tham khảo các mẫu mới nhất trên trang web của chúng tôi. https://www.facebook.com/Decopro.vn/ 

Xem thêm các tin tức khác tại https://rozanighani.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here