Meey CRM – Giải pháp cần thiết cho ngành Bất động sản

0
4

Nếu ai đã từng làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và marketing cho ngành Bất động sản đều biết những thách thức của nó như thị trường cạnh tranh, doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc quản lý dữ liệu. và quản lý KPIs của nhân viên, chăm sóc khách hàng,… Đối mặt với những vấn đề đó, phần mềm CRM bất động sản là giải pháp cần thiết để các doanh nghiệp bất động sản có thể cạnh tranh và phát triển.

Vậy chính xác thì CRM là gì? Và nó có thể giúp ích gì cho các doanh nghiệp bất động sản nói chung, và các nhân viên kinh doanh và tiếp thị nói riêng ở đây?

Bài viết dưới đây của Meey CRM sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên

Đầu tiên, các doanh nghiệp bất động sản đang gặp phải vấn đề gì trong công tác quản lý?

Thiếu một giải pháp quản lý dữ liệu đồng bộ, quản lý theo quy trình chính xác sẽ khiến các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản gặp phải các vấn đề sau:

 • Các vấn đề liên quan đến quản lý dữ liệu:
 • Hồ sơ, thông tin khách hàng không đầy đủ và không được lưu một cách hệ thống.
 • Kho dữ liệu khách hàng quá lớn, nếu lưu trữ riêng lẻ mà không đồng bộ thì rất khó tìm kiếm, trích xuất và sử dụng lại.
 • Do dữ liệu nằm rải rác giữa nhiều người nên khi nhân viên nghỉ việc sẽ không tránh khỏi việc mất dữ liệu khách hàng.
 • Vấn đề phối hợp giữa các bộ phận:
 • Thiếu hệ thống quản lý và lưu trữ dữ liệu đồng bộ, dẫn đến sự hợp tác giữa các bộ phận khác nhau còn yếu hoặc không có.
 • Thời gian luân chuyển thông tin giữa các bộ phận bị kéo dài dẫn đến việc mất khách hàng vào tay doanh nghiệp nhanh hơn.
 • Các vấn đề với quản lý nhân sự và KPI:
 • Thiếu các công cụ báo cáo và thống kê; Doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc thống kê hiệu quả làm việc của nhân viên tư vấn, nhân viên marketing, nhân viên chăm sóc khách hàng.
 • Các vấn đề trong quản lý khách hàng:
 • Tư vấn viên không có phương tiện để ghi lại các thông tin trao đổi giữa mình và khách hàng. Điều này dẫn đến sự thiếu hiểu biết về nhu cầu của khách hàng, tạo nên sự thiếu chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Giải pháp CRM của Meey CRM

– viết tắt của Customer Relationship Management – phần mềm crm bất động sản quản lý quan hệ khách hàng. Nói một cách cụ thể hơn, CRM bất động sản có nghĩa là một giải pháp quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện hay còn gọi là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng trong ngành bất động sản.

Với thị trường kinh tế đang dần hồi phục sau đại dịch COVID-19 như hiện nay, các doanh nghiệp bất động sản có tầm nhìn xa đang tìm mọi cách để phục vụ khách hàng tốt hơn, triển khai các chiến dịch marketing đến đúng khách hàng mục tiêu, cho ra đời những sản phẩm đáp ứng được khả năng và thị hiếu của người dùng. … Với thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, các nhà quản lý buộc phải tìm ra câu trả lời cho những vấn đề trên để doanh nghiệp có thể tồn tại, và phát triển hơn nữa.

Vậy tại sao Meey CRM lại là câu trả lời hoàn hảo cho những vấn đề này?

Đặc thù của khách hàng bất động sản là phải mất nhiều thời gian để quyết định và cân nhắc. Một ngôi nhà trước hết là một tài sản đắt tiền, giá trị từ vài trăm triệu đồng đến hàng chục tỷ đồng nên không ai có thể nhìn vào mà quyết định ngay được. Nhà cũng là nơi sinh sống cả đời người, với tư tưởng “an cư, lập nghiệp” của người Á Đông từ bao đời nay, chọn nhà là một trong những quyết định quan trọng nhất của đời người. Vì vậy, để thuyết phục khách hàng chọn mua căn nhà, căn hộ của mình, các chuyên viên tư vấn BĐS sẽ phải tiếp xúc với khách hàng rất lâu, ghi nhận cụ thể nhu cầu của khách hàng để liên tục đưa ra lời khuyên. các hành động thích hợp.

Với những đặc điểm trên, khả năng lưu trữ và quản lý dữ liệu khách hàng của Meey CRM trở nên vô cùng phù hợp để giải quyết vấn đề. Meey CRM sở hữu hệ thống quản lý và lưu trữ dữ liệu chi tiết, khoa học, dễ sử dụng và quan trọng hơn là mọi người trong hệ thống đều có thể xem và chỉnh sửa thông tin khách hàng trong danh sách. Như vậy, mọi vấn đề hợp tác sẽ trở nên dễ dàng hơn, không còn vấn đề mất dữ liệu hay nhân viên không hiểu ý nhau. Hơn nữa, mỗi khi một người mới tham gia vào hệ thống, quá trình làm quen và bắt nhịp cũng sẽ diễn ra rất nhanh chóng, vì tất cả thông tin doanh nghiệp thu thập được về khách hàng đã được thu gọn về một mối trên bất kỳ CRM nào. động sản.

Sự hiểu biết về khách hàng như vậy cũng sẽ giúp các hành động chăm sóc khách hàng được thực hiện dễ dàng hơn. Với tính năng Hành trình khách hàng duy nhất tại Việt Nam, Meey CRM hứa hẹn sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp và chăm sóc “đúng người, đúng thời điểm”. Kho dữ liệu khách hàng khổng lồ và chi tiết sẽ giúp cho các chiến dịch tiếp thị, marketing dễ dàng hơn rất nhiều, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bởi các nghiên cứu đã được chứng minh, chạy quảng cáo tiếp thị lại trên Internet. Tệp khách hàng cũ tốn ít chi phí hơn rất nhiều so với việc tìm kiếm khách hàng mới nhưng tỷ lệ chính xác lại cao hơn.

Meey CRM rất phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, vậy phần mềm sẽ mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Giúp nắm bắt thông tin khách hàng toàn diện

Thông qua hai tính năng Khách hàng và Khách hàng tiềm năng của Meey CRM, mọi nhân viên đều có thể xem được toàn bộ thông tin của khách hàng / khách hàng tiềm năng như: đến từ nguồn lịch sử dịch vụ khách hàng, các vấn đề của khách hàng,… và quan trọng nhất là nhận xét từ những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Và với thông tin đó, đại diện dịch vụ khách hàng có thể cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa để cải thiện trải nghiệm của những người mua bất động sản tiềm năng.

Điểm độc đáo của Meey CRM là tính năng hành trình khách hàng số 1 Việt Nam. Nhân viên có thể thấy rõ mối quan hệ của khách hàng với doanh nghiệp với tư cách là khách hàng tiềm năng, MQL, SQL hay khách hàng mục tiêu. Việc phân loại rõ ràng như vậy giúp nhân viên biết phải làm gì với khách hàng và khi nào thì làm, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

Ngoài ra, với sự hiểu biết về các kênh bán hàng tốt nhất và hành trình mua hàng của khách hàng tiềm năng, các bộ phận marketing cũng có thể tạo ra các chiến dịch marketing cho phù hợp.

Cải thiện năng suất làm việc

Meey CRM có thể được sử dụng để phân công và kiểm soát tất cả các quy trình làm việc và tình trạng công việc của các nhân viên khác nhau. Do đó, người quản lý sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để giao việc bằng excel và nhắc nhở nhân viên hoàn thành công việc trên điện thoại như trước đây.

Tự động cập nhật dữ liệu khách hàng từ các nguồn CRM cũng làm giảm khối lượng công việc nhập dữ liệu thủ công cho nhân viên, giúp họ có nhiều thời gian hơn để tương tác với khách hàng và làm các công việc khác.

Dù muốn xem báo cáo khách hàng, báo cáo doanh thu trong khoảng thời gian nào, người quản lý chỉ cần một cú nhấp chuột trên hệ thống CRM. Ngoài ra, CRM còn có khả năng tự động hóa một số công việc, chẳng hạn như nhập dữ liệu khách hàng vào hệ thống theo cách thủ công giúp nhân viên dành thời gian cho những việc quan trọng hơn.

Cải thiện mối quan hệ với khách hàng

Khách hàng luôn thích cảm giác được chú ý, quan tâm và muốn thấy mình là người đặc biệt trong mắt doanh nghiệp. Với Meey CRM, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Nhân viên có thể tận dụng kho dữ liệu để hiểu nhu cầu, đặc điểm và sở thích của khách hàng từ đó đưa ra những thông điệp được cá nhân hóa đến từng khách hàng.

Quản lý toàn bộ dữ liệu một cách chuyên nghiệp

Meey CRM sẽ giúp quản lý thông tin khách hàng dễ dàng hơn:

 • Quản lý dữ liệu khách hàng đang có nhu cầu mua nhà: Lưu trữ từng thông tin khách hàng tiềm năng. một cách chi tiết, thuận tiện cho cả bộ phận kinh doanh và marketing.
 • Quản lý các hoạt động của nhân viên kinh doanh – chăm sóc khách hàng như: Hỗ trợ quá trình gọi điện, gửi email, trao đổi thông tin, tiếp nhận phản hồi,… Ghi nhận ý kiến, chỉnh sửa từng lần tiếp xúc với khách hàng để đưa ra chiến lược hợp lý hơn.
 • Quản lý hoạt động của bộ phận marketing: Hỗ trợ gửi sms, email, tạo các chiến dịch truyền thông, khuyến mãi… Thống kê, đo lường và báo cáo hiệu quả của các chiến dịch truyền thông, email marketing và hiệu quả của các website.
 • Quản lý dữ liệu phân lô bất động sản: Hỗ trợ lưu trữ thông tin về sản phẩm, dịch vụ, liên kết chặt chẽ với đối tượng khách hàng là khách hàng tiềm năng để kiểm tra và giữ chỗ cho khách hàng khi có nhu cầu.
 • Quản lý hợp đồng, thủ tục pháp lý, báo giá: Có tính năng tạo hợp đồng và báo giá, hỗ trợ lưu trữ thông tin hợp đồng.
 • Quản lý các giao dịch cho khách hàng: quá trình thuê, mua, ký gửi, ký gửi, bán.
 • Tự động cập nhật thông tin từ các nguồn Facebook, các trang web, các biểu mẫu đăng ký về phần mềm CRM bất động sản.

Trong điều kiện bình thường mới hiện nay, đổi mới sáng tạo là chìa khóa cốt lõi để doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Đối với một ngành đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh như bất động sản thì việc nắm bắt mọi cơ hội để vươn lên là vô cùng quan trọng. Chiến lược áp dụng CRM trong lĩnh vực bất động sản sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự thay đổi này. Do đó, đừng ngần ngại thử nghiệm giải pháp này trên mô hình công ty của bạn để nhận được những cải tiến và hiệu quả như mong đợi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here