Phần mềm quản lý công việc hiệu quả nhất GanttPlus

0
21Có nhiều ý kiến cho rằng vì sao ở các nước phát triển họ rất coi trọng thời gian chuẩn bị cho một vấn đề hơn là thời gian thực hiện nó. Trong khi đó ở Việt Nam thói quen làm việc trải qua 3 giai đoạn (chuẩn bị – thực hiện – kết thúc) rất ít. Hầu như mọi công việc trong một tổ chức đều được thực hiện mang tính chất “tắc bụp”. Phải chăng trình độ lao động của Việt Nam đã đạt đến cảnh giới ?
Thực tế khi chúng ta chú trọng cho khâu chuẩn bị là chúng ta đã ý thức rõ nhiệm vụ, mục đích đạt tới của công việc. Giải đoạn chuẩn bị là giai đoạn mổ xẻ các vấn đề liên quan có khả năng xảy ra khi bước sang giai đoạn thực hiện. Tùy vào tính chất, khối lượng, mức độ phức tạp thì giai đoạn chuẩn bị cho một công việc có thể dài hay ngắn. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta “quá cẩn thận” để rồi công việc mãi không trôi.
Có một vấn đề nữa mà nó trực tiếp ảnh hưởng đến việc chậm tiến độ đó chính là “thiếu kế hoạch”. Rõ ràng chúng ta đi vào một thành phố lớn, chúng ta có tấm bản đồ chỉ dẫn thì sẽ đi đúng đường, đến nhanh hơn và tiêu hao ít nguồn lực hơn (sức lực, tiền bạc …). Hay nói cách khác, khi chúng ta được giao việc và chúng ta xây dựng một kế hoạch triển khai nó cụ thể thì gần như các bạn loại bỏ 100% nhóm nguyên nhân chủ quan, khi đó việc chậm tiến độ phải chăng là do các yếu tố khách quan mà chúng ta không có khả năng đo lường.
Xem thêm tại:

Nguồn: https://rozanighani.com/

Xem thêm bài viết khác: https://rozanighani.com/phan-mem/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here